Trẻ em Trẻ nhỏ có dùng được sâm Ngọc Linh không? Vì sao

Trẻ em có nên sử dụng tinh chất sâm và nhân sâm không


Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh sản phẩm sâm Ngọc Linh phù hợp để sử dụng cho mọi lứa tuổi từ già đến trẻ. Tuy nhiên trẻ nhỏ có dùng được sâm Ngọc Linh hay không và liều lượng như thế nào để không nguy hiểm tới sức khỏe sẽ được đề cập trong bài viết dưới đây. Những hình ảnh cây và củ sâm Ngọc Linh tự nhiên vùng Kon Tum rất hữu ích để phân biệt sâm thật giả khi mua hàng.

Sâm Ngọc Linh được sử dụng rộng rãi từ người già đến trẻ nhỏ

Sâm Ngọc Linh được sử dụng rộng rãi từ người già đến trẻ nhỏ

Trẻ nhỏ dùng sâm Ngọc Linh khi nào? Sâm Ngọc Linh tự nhiên chỉ được sử dụng khi trẻ bị suy dinh dưỡng, còi xương, biếng ăn, chậm lớn. Trẻ bị thiếu máu và suy nhược cơ thể… Nếu cơ thể của trẻ khỏe mạnh, phát triển bình thường và không bị các chứng bệnh khác thì không nên sử dụng sâm.
Trong trường hợp trẻ đang mắc các triệu chứng như: đau bụng, chướng bụng mà liều lĩnh dùng sâm sẽ ảnh hưởng đến tính mạng.


Cẩn trọng khi dùng sâm Ngọc Linh cho trẻ dưới 3 tuổi

Cẩn trọng khi dùng sâm Ngọc Linh cho trẻ dưới 3 tuổi

Các mẹ cũng nên tránh cho các bé dùng Sâm vào buổi chiều hoặc tối vì có thể khiến bé mất ngủ.
Nếu sử dụng sản phẩm Sâm Ngọc Linh cho trẻ thì cần chú ý liều dùng được khuyến cáo là từ 50mg - 200mg/1kg thể trọng.

Sâm Ngọc Linh là loại thảo dược quý. Tuy nhiên phụ huynh cần tham khảo kĩ ý kiến của thầy thuốc để có thể sử dụng sâm cho trẻ nhỏ hợp lý. Tránh trường hợp dùng không kiểm soát gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con trẻ.

Trẻ em Trẻ nhỏ có dùng được sâm Ngọc Linh không? Vì sao Trẻ em Trẻ nhỏ có dùng được sâm Ngọc Linh không? Vì sao Reviewed by Lê Quang Linh on 12:16 AM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.