Máy chấm công vân tay và những điều cần lưu ý

Những điểm cần lưu ý khi đăng nhập máy chấm công bằng vân tay

Việc tích hợp chức năng kiểm soát ra vào và chấm công tính bảng lương giúp máy chấm công kiểm soát cửa được rất nhiều công ty và các nhà xưởng lớp sử dụng. Tuy nhiên, chưa có nhiều người biết cách chấm vân tay đúng cách, điều này dẫn tới một số trường như: đầu đọc không nhận dạng được vân tay, vì thế bạn sẽ không thể ra vào và có thể bị mất một ngày công.
Khi chấm công vân tay, bạn cần lưu ý: chấm vân tay bằng ngón tay mình đã đăng ký (có thể là ngón trỏ, ngón giữa ,ngón đeo nhẫn…).
Để đầu đọc nhận vân tay, bạn cần để đầu ngón tay ép vào trung tâm cửa sổ cảm biến như hình vẽ.
Làm đúng thao tác cách đặt ngón tay để tránh dẫn đến việc không nhận diện được dấu vân tay, một số thao tác sai bạn nên tránh: 


Về việc xác minh người sử dụng: thiết bị sẽ mất một khoảng thời gian để khởi động. Sau khi chấm vân tay, máy xác minh thành công thì bạn mới được tính là chấm công.
Thông thường thiết bị máy chấm công có ba giao diện tùy chọn. Mỗi phong cách hiển thị nội dung khác nhau trên màn hình. Bạn cần xác minh dấu vân tay bằng cách đặt ngón tay đã đăng ký lên mắt cảm biến , đầu đọc sẽ so sánh với dữ liệu vân tay trong bộ nhớ đầu đọc.
Nếu thiết bị nói: “Xin cảm ơn”, nghĩa là việc xác minh đã được hoàn tất. Thiết bị nói "Xin thử lại", và hiển thị "Xác nhận thất bại" trên màn hình. Bạn cần chấm vân tay lại một lần nữa.
Chúc bạn thành công!

Máy chấm công vân tay và những điều cần lưu ý Máy chấm công vân tay và những điều cần lưu ý Reviewed by Hoa Nguyen on 1:46 AM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.