Cảm biến hồng ngoại hoạt động như thế nào?

Hoạt động của cảm biến hồng ngoại

Trước tình hình an ninh ngày càng phức tạp, các đối tượng xấu ngày càng manh động và xử dụng các biện pháp tinh vi hơn thì hệ thống báo động, báo trộm đã trở thành vật dụng thiết yếu mà gia đình nào cũng cần có.
- Hiện nay các hệ thống báo trộm có khả năng tương thích với năng lượng hồng ngoại và cảm biến chuyển động. Các khả năng này giúp thiết bị có thể báo động an toàn, mang lại độ chính xác cao.

- Khi lắp đặt cảm biến cần chú ý xác định được vị trí đặt đầu báo. Vị trí đảm bảo phát hiện được kẻ trộm và chắc chắn kẻ trộm không thể lọt vào nhà. Hiện nay góc quét thực tế của thiết bị là 60 độ, khoảng cách quét thực tế khoảng 2.5 mét. Nên đặt đầu báo đúng độ cao, đúng vị trí, không đặt vào khu vực có điểm mù, vùng khuất. Đặc biệt, tránh các nguồn phát nhiệt dễ gây ra báo đông giả như vị trí gần lỗ thoát khí, cửa, điều hòa.
- Các thiết bị chống trộm hồng ngoại có tính năng zone liên kết có thể giảm báo động giả thường gây ra bởi côn trùng, vật nuôi. Hiện nay trên thị trường có thiết bị báo động hồng ngoại HT1A với thiết kế góc quét rộng, tầm quét xa và đặc biệt ít báo động lầm khi nguồn điện bị nhiễu đang là sản phẩm được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Cảm biến hồng ngoại hoạt động như thế nào? Cảm biến hồng ngoại hoạt động như thế nào? Reviewed by Hoa Nguyen on 3:00 AM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.