Ứng dụng Công nghệ nhận dạng vân tay

 Ứng Dụng Vân Tay và các ứng dụng quan trong trong đời sống hiện đại

Trong sự phát triển có từ rất lâu với lịch sử của loài người, con người luôn muốn có sự phân biệt rõ ràng giữa người này với người kia, bằng một cách nào đó để có thể phân định được từng cá nhân trong một xã hội.
Theo những dư liệu từ rất xưa con người đã sử dụng dầu vân tay để thay cho chữ ký của mình trên những phiến đất sét, hay trên các bản hợp hợp đồng được cải tiến dần theo các năm thời đại.  • Từ những nghiên cứu khoa học của các nhà khoa học Roberts vào những năm 1868 đã chỉ ra cho chúng ta thấy rằng trên 10 ngón tay thì các dấu vân tay đều khác nhau, và của tất cả mọi người cũng đều không có sự giống nhau, và công nghệ ứng dụng vân tay được ứng dụng vào đầu thế kỷ 20
  • Vào năm 1924, FBI của Mỹ đã lưu trữ 250 tỉ vân tay cảu các công dân phục vụ cho mục đích điều tra tội phạm và nhận dạng những người chết mà không xác minh được lai lịch. Vào đầu những năm 1900, công nghệ vân tay đã có những bước ngoặt phát triển lớn khi “live-scan” ra đời, một phương pháp đạt được hình ảnh vân tay mà không sử dụng mực in. Nó là bước nhảy vọt cho công nghệ Live-Scan của ngày hôm nay.

Không dừng lại ở những mục đích dùng cho pháp lý. Công nghệ vân tay còn được sử dụng cho mục đích kinh doanh vào năm 1968 tại một nhóm kinh doanh về an ninh tại đường Wall.
Và cho tới ngày nay thì Vân tay đang được sử dụng như một phương pháp nhận dạng hiệu quả và chắc chắn nhất trong nhiều lĩnh vực bao gồm tài chính, y học, kinh tế điện tử và ứng dụng điều khiển truy cập và khóa cửa. Ứng dụng hiện đại nhất của công nghệ vân tay là nhờ vào phần lớn của sự phát triển của mắt đọc vân tay dạng nén một cách phi thường.
Sự phát triển của mắt đọc vân tay này được sử dụng trong máy chấm công, một loại máy cho phép lưu trữ vân tay của người lao động trên máy chấm công nhằm quản lý giờ giấc lao động một cách hiệu quả.
Được sử dụng phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới, máy chấm công giá rẻ không còn trở nên xa lạ với các doanh nghiệp hiện nay.
Ứng dụng Công nghệ nhận dạng vân tay Ứng dụng Công nghệ nhận dạng vân tay Reviewed by Hoa Nguyen on 1:33 AM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.