Tư vấn cách chọn mua máy chấm công qua thông số kỹ thuật

Các thông số cần quan tâm khi lựa chọn máy chấm công

Khi lựa chọn mua bất kỳ một sản phẩm điện tử nào điều đầu tiên nhất là bạn cũng cần quan tâm đến các thông số kỹ thuật của nó, từ các thông số kỹ thuật này bạn sẽ xác định được nó có phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình hay không, đối với máy chấm công cũng như vậy. Nó có cũng các thông số kỹ thuật đặc thù riêng, và dựa vào các thông số kỹ thuật này bạn sẽ xác định được May cham cong đó có phù hợp với doanh nghiệp của bạn hay không. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số thông số kỹ thuật cơ bản mà bạn cần quan tâm trước khi chọn mua máy chấm công.

1. Bộ nhớ
Đối với bộ nhớ bạn cần quan tâm tới những điều sau:
- Bộ nhớ người dùng: là số lượng người dùng (user) mà máy chấm công sẽ quản lý và lưu trữ, thông số này là rất cần thiết vì nếu bạn chọn mua máy có bộ nhớ ít hơn so với số nhân viên của bạn thì bạn sẽ tốn thêm chi phí để mua thêm 1 chiếc máy nữa để cho đủ người sử dụng như thế rất lãng phí.
- Bộ nhớ vân tay: là số lượng vân tay mà máy có thể quản lý lưu trữ, thông số này cho bạn biết được số lượng vân tay mà bạn có thể đăng ký đượ trên thiết bị (mỗi người dùng có thể đăng ký từ 1 đến 10 ngón tay). Các dòng máy chấm công bằng vân tay sẽ có thông số này.
- Bộ nhớ thẻ: là số lượng thẻ cảm ứng (thẻ từ) được sử dụng và quản lý trên máy cho phép người dùng đăng ký (mỗi người dùng được đăng ký 1 thẻ). Các dòng máy chấm công thẻ từ sẽ có các thông số kỹ thuật này.
- Bộ nhớ khuôn mặt: là số lượng khuôn mặt tối đa được máy cho phép đăng ký (mỗi người dùng đăng ký 1 khuôn mặt). Tất cả các thông số này chỉ có trên các dòng máy chấm công nhận diện khuôn mặt, số ít có tích hợp trên các máy chấm công sử dụng cả vân tay - khuôn mặt hay thẻ từ - khuôn mặt thậm chí còn ở các máy chấm công vừa bằng vân tay thẻ từ vừa kết hợp khuôn mặt của các hãng như Suprema, virdi...
- Bộ nhớ sự kiện: là số bản ghi (log record) tối đa mà máy có thể lưu, mỗi lần xác nhận (chấm công) của người dùng (có thể là vân tay, thẻ cảm ứng…) máy sẽ lưu các thông tin dữ liệu chính xác nhất đó lại (thời gian, trạng thái, ID…) để khi cần phần mềm có thể download về xử lý, mỗi lần người dùng xác nhận sẽ được tính như một bản ghi và khi số bản ghi này đầy máy chấm công sẽ không cho phép bạn chấm công thêm lần nào nữa (phần mềm tải về và xóa các bản ghi đi để tiếp tục lưu, thường thì việc này các phần mềm tự động làm).
2. Phương thức kết nối: 
Là các chuẩn kết nối mà máy chấm công hỗ trợ để kết nối với máy tính (RS232, RS485, RS442, ethernet, USB, WIFI…).
3. Kích thước: 
Gồm chiều cao, chiều rộng, độ dày của máy. Bạn nên xem xét trước khi mua tránh trường hợp vị trí lắp đặt lại nhỏ hơn so với kích thước của máy.
4. Công nghệ vân tay
Đối với các loại máy chấm công chính hãng có chức năng xác nhận vân tay thì ở thời điểm hiện tại các máy chấm công hỗ trợ 2 công nghệ mới quang học và điện dung. 
Hiện nay các máy chấm công dùng công nghệ quang học phổ biến hơn các máy dùng công nghệ điện dung bởi vì có thể chống được một số các vân tay giả nhưng giá thành của máy dùng công nghệ điện dung lại đắt hơn so với máy dùng công nghệ quang học.
5. Môi trường làm việc: 
Một số máy chấm công giá rẻ có khả năng chống nước, chống bụi bẩn, chống va đập… bạn cần quan tâm thông số này nếu điểm lắp đặt máy có môi trường làm việc khắc nhiệt.


Máy chấm công làm việc được trong môi trường khắc nghiệt Silk

Trên đây là một số gợi ý về thông số kỹ thuật cơ bản mà bạn cần quan tâm khi chọn mua máy. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.
Tư vấn cách chọn mua máy chấm công qua thông số kỹ thuật Tư vấn cách chọn mua máy chấm công qua thông số kỹ thuật Reviewed by Hoa Nguyen on 12:29 AM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.