Hoạt động của máy chấm công kiểm soát ra vào

MÁY CHẤM CÔNG KIỂM SOÁT RA VÀO HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

May cham cong bên cạnh chức năng chấm công, tính lương còn tích hợp cả chức năng kiểm soát ra vào. Hoạt động của máy chấm công có thể khái quát như sau:
Lắp máy chấm công vào cửa kính hoặc cửa gần vị trí ra vào, gần thang máy. Máy chấm công được kết nối và truyền tín hiệu trực tiếp vào mạng internet nội bộ của công ty, phần mềm chấm công phải được cài đặt trên máy tính.
Bước tiếp theo là khai báo user sử dụng trên máy chấm công: khai báo vân tay hoặc mã số ID, tùy thuộc vào loại máy sử dụng mà khả năng lưu trữ dữ liệu sẽ khác nhau. Nếu số lượng người sử dụng lớn bạn nên chọn những máy có khả năng lưu trữ nhiều (tham khảo một số dòng máy Iclock 260 hoặc Iclock 660), thông thường một user có thể khai báo 10 vân tay.
Sau đó, bạn cần khai báo thông tin về thời gian làm việc và thông tin nhân sự. Nếu ca làm việc không qua đêm bạn cần chọn giờ ra vào tự động trong ngày. Đối với tất cả các ca làm việc thì cần chọn giờ ra vào theo ID máy chấm công.
Khi thực hiện các bước lập dữ liệu và cài đặt phần mềm thì có thể sử dụng máy chấm công bình thường.Việc đặt ngón tay điểm danh tưởng chừng như vô cùng đơn giản nhưng bạn cũng cần chú ý: ngón tay sạch sẽ, không trầy xước, dính bẩn, đặc biệt là các loại hóa chất. Việc này giúp bảo vệ đầu máy và đảm bảo độ nhạy của đầu đọc. Đặt ngón tay tại vị trí mà bạn đã đăng kí và đảm bảo đặt đúng ngón tay bạn đã đăng ký để tránh những sai sót không đáng có, thời gian xác nhận vân tay là do kết cấu từng máy, nhưng thông thường là khoảng 1 giây. Việc xác nhận vân tay nhanh hay chậm tùy thuộc rất nhiều vào thao tác và vị trí bạn đặt vân tay.

Hoạt động của máy chấm công kiểm soát ra vào Hoạt động của máy chấm công kiểm soát ra vào Reviewed by Hoa Nguyen on 3:02 AM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.