Thiết bị kiểm soát ra vào đem lại lợi ích gì cho doanh nghiệp

Tư vấn Kiểm soát ra vào dành cho doanh nghiệp

Trên thị trường ngày nay, các thiết bị kiểm soát ra vào ngày càng được trở lên phổ biến hơn rất nhiều trong các khối văn phòng, đặc biệt là các khu nhà máy xí nghiệp, hay các tòa nhà chính phủ cần sự an ninh tối đa....

Trước đây khi các hệ thống điều khiển kiểm soát ra vào ít được biết đến, thiết bị này chỉ được biết đến ở tại các quốc gia trên thế giới với công nghệ phát triển như: Anh, Mỹ, Pháp, Nhật,... Nhưng với sự hội nhập và phát triển về kinh tế ngày một đi lên, các thiết bị công nghệ này dần trở thành phổ biến tại các quốc gia phát triển trong đó có Việt Nam. Và có tất nhiều những hình thức kiểm soát ra vào an ninh khác nhau. Với kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong nghề chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn một số giải pháp kiểm soát ra vào cho dành cho doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp hiệu quả nhất.

Dưới đây là một hệ thống kiểm soát ra vào đủ tiêu chuẩn:

  • Đầu đọc vân tay lắp đặt bên ngoài khu vực kiểm soát (thông thường là cửa ra vào, có thể là cửa kính, cửa gỗ, cửa nhôm....)
  • Chốt điện. Lắp trên cửa. Nối với thiết bị đầu đọc vân tay để khi bình thường chốt điện sẽ khóa cửa, khi có ngưởi sử dụng xác nhận đúng người được phép mở cửa, trong khoảng thời gian được phép mở cửa thì chốt điện sẽ mở cửa.
  • Phụ kiện để lắp chốt điện vào cửa cần kiểm soát
  • Vật tư khác: như dây mạng để kết nối đầu đọc với máy tính, dây điện.....
  • Nút Exit: dùng để mở cửa từ bên trong. Nút Exit có thể lắp tại mặt trong của cửa ra vào hoặc tại bàn lễ tân để tự động mở cửa cho khách.
Thiết bị kiểm soát cửa ra vào► Ngoài ra, tùy theo yêu cầu của việc kiểm soát ra vào, hệ thống kiểm soát ra vào có thể lắp thêm các thiết bị sau:

- Đầu đọc vân tay phụ: Lắp ở bên trong cửa, sử dụng khi có yêu cầu từ trong đi ra cũng cần phải có sự cho phép mở cửa bằng vân tay. Trong những trường hợp này, Đầu đọc phụ sẽ thay thế cho nút Exit

- Bộ lưu điện UPS để đảm bảo trong trường hợp mất điện chốt điện vẫn làm việc và khóa cửa được như thường. Bởi vì, thông thường chốt điện được chế tạo ở chế độ mở để khi có sự cố như hỏa hoạn thì cửa sẽ mở để người ở bên trong sẽ thoát ra được.

- Nút khẩn cấp “Emergency” là thiết bị tích hợp với hệ thống báo cháy, khi nút này được kích hoạt thì cửa sẽ mở. Và thông thường nút này đặt phía ngoài cửa ra vào nên ai cũng có thể kích hoạt được trong bất kì trường hợp nào.

Thiết bị kiểm soát ra vào đem lại lợi ích gì cho doanh nghiệp Thiết bị kiểm soát ra vào đem lại lợi ích gì cho doanh nghiệp Reviewed by Hoa Nguyen on 2:43 AM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.