Quản lý học sinh - sinh viên bằng thiết bị kiểm soát vân tay

Tư vấn lắp đặt giải pháp kiểm soát an ninh ra vào bằng vân tay trong trường học


Thiết bị kiểm soát cửa ra vào hiện nay đã và đang được sử dụng rộng rãi và cực kỳ phổ biến phát huy được hết các tác dụng một cách tối ưu. Các cơ quan điều hành, văn phòng, công ty, các xí nghiệp nhà xưởng, khu quản lý thi công, kho hàng, nhà thông minh... Thậm trí ngày nay còn được áp dụng trong trường học để quản lý học sinh - sinh viên đều không thể nói không với những tiện ích cũng như sự an toàn mà lại không quá khó khăn trong việc sử dụng.


Đối với trường học:

  • Hệ thống thiết bị kiểm soát cửa ra vào bằng vân tay nhằm xây dựng cho bạn một môi trường sinh hoạt và học tập có an ninh - an toàn cao cho học sinh , sinh viên. Ngoại trừ học sinh / sinh viên và các giáo viên / giảng viên đã đăng ký vân tay trên hệ thống, thì không ai có thể ra vào khu ký túc xá hay một số khu vực đã được quy định giám sát một cách tự do.
  • Hệ thống thiết bị kiểm soát ra vào bằng vân tay ghi lại thời gian một cách khách quan và chính xác nhất mọi sự ra vào của học sinh / sinh viên khi đặt tay xác nhận thành công vào thiết bị kiểm soát vân tay.
  • Hệ thống kiểm soát bao gồm hai đầu đọc vân tay được bố trí ở hai phía trong và phía ngoài của cửa ra vào, ngăn cách nhau bởi lớp cửa kính cường lực kiên cố. Với cấu tạo này, không chỉ với chiều đi vào bị không chế mà ngay cả khi học sinh / sinh viên đi từ phía trong khu vực, máy cũng chỉ cho phép mở cửa khi nhận dạng được vân tay thích hợp thì cửa sẽ tự động mở.


Mỗi học sinh / sinh viên sẽ mất trung bình khoảng 1-2 phút để hoàn tất các thủ tục đăng ký thông tin thành viên vào phần mềm của hệ thống (cụ thể là đăng ký dấu vân tay và một số thông tin cơ bản ). Học sinh / sinh viên sẽ lấy mẫu dấu vân tay của 3 ngón tay, 2 ngón thuận của bàn tay phải và một ngón thuận của bàn tay trái hay tùy theo từng người. Với thao tác lấy mỗi ngón tay ba lần, dữ liệu vân tay của học sinh đó được truyền tới các đầu đọc vân tay được kết nối với nhau và “bộ nhớ” của máy sẽ “ghi nhớ” vân tay tương ứng với mã số học sinh / sinh viên của mỗi em.
- Khi máy kiểm soát nhân dạng dấu vân tay chính xác, với mỗi một lần vào ra khu vực được kiểm soát, học sinh / sinh viên sẽ đặt ngón tay đã đăng ký của mình vào đầu đọc, nếu đúng dấu vân tay đã được đăng ký thì khoá cửa sẽ tự động mở, nếu không đúng dấu vân tay đã được đăng ký đặt vào đầu đọc thì đầu đọc sẽ báo hiệu không chấp nhận và cửa sẽ không được mở.
Một khi hệ thống kiểm soát cửa bằng vân tay đi vào hoạt động, mọi sự ra vào các khu vực cần kiểm soát sẽ được kiểm soát một cách tuyệt đối.


- Lắp đặt hệ thống này, với mục đích cao nhất của Nhà trường là để quản lý người ra vào khu vực sinh hoạt và học tập của học sinh/sinh viên. Cửa sẽ không mở ra đối với bất kỳ người nào không có vân tay nằm trong dữ liệu đã khai báo của hệ thống trước đó. Việc an ninh an toàn cho các em, vì thế, cũng được đẩy lên ở mức độ cao nhất, đảm bảo không có người lạ nào được tự ý ra vào trong khu vực được kiểm soát của học sinh” ví dụ như khu ký túc xá.

- Ngoài hệ thống cửa ra vào quản lý bằng vân tay, một số trường Đại Học còn kiểm soát ra vào thang máy bằng cách phân quyền ra vào thang máy cho sinh viên và giáo viên khác nhau. Chỉ sinh viên có dấu vân tay / thẻ đã đăng ký mới dùng được thang máy và thậm chí chỉ lên đúng được tầng mà mình cần đến và đã được phân quyền không đi lung tung được các tầng khác .
Quản lý học sinh - sinh viên bằng thiết bị kiểm soát vân tay Quản lý học sinh - sinh viên bằng thiết bị kiểm soát vân tay Reviewed by Hoa Nguyen on 2:11 AM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.