Hướng dẫn cách chế biến Trà Linh Chi tốt cho sức khỏe

Hướng dẫn cách chế biến Trà Linh Chi tốt cho sức khỏe


Một số Cách chế biến trà linh chi tốt cho sức khỏe mà khách hàng sử dụng nên biết. Linh chi vốn là một loại dược liệu quý của đông y có công dụng cao với sức khỏe người sử dụng. Để có thể tận dụng được những hiệu quả tuyệt với của nấm Linh chi mà con người đã sáng tạo ra loại trà linh chi thuận tiện cho việc sử dụng và chăm sóc sức khỏe chính mình. 

Hướng dẫn cách chế biến Trà Linh Chi

Công dụng trà linh chi: Do dược chế biến từ nấm linh chi nên trà mang theo rất nhiều tác dụng dược tính, giúp phòng ngừa và điều trị các căn bệnh nguy hiểm.

Về mặt dưỡng sinh, trà linh chi giúp điều chỉnh các hoạt động chức năng của cơ thể, thanh nhiệt giải độc, điều tiết gan thân và hệ thống tim mạch, tăng cường và phục hồi sức khỏe nhanh chóng, bồi bổ cơ thể. 
Tác dụng của Trả linh chi đối với sưc khỏe

Về mặt dược lý, y học đã công nhận khả năng điều trị và phòng ngừa bệnh tật của trà linh chi. Theo nghiên cứu, những người sử dụng trà linh chi thường xuyên  ít mắc những căn bệnh như huyết áp cao, mỡ máu, tiểu đường, ung thư hơn những người khác

Đối tượng sử dụng: Phụ nữ: sử dụng trà linh chi sẽ đem đến công dụng dưỡng nhan làm đẹp, phục hồi sự tươi trẻ của làn da, ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa.
  • Nam giới: tăng cường sức khỏe, giải độc bảo vệ gan do dùng nhiều bia rượu
  • Người tập thể thao: phục hồi sinh lực sau thời gian vận động dài, thư giãn gân cốt.
  • Người thường xuyên bị bệnh hoặc mới ốm dậy: dùng trà linh chi sẽ có giúp phục hồi sức khỏe nhanh chóng, bồi bổ cho cơ thể.
Bệnh nhân ung thư: ức chế sư phát triển của các tế bào ung thư, tăng cường sức đề kháng và sức khỏe để chống lại căn bệnh.

Cách chế biến một số loại trà linh chi

Trà Linh chi Tam thất : Chuẩn bị 9g linh chi, 60g tam thất thái thành miếng nhỏ trộn với nhau. Mỗi lần lấy 15g đem hãm trong nước sôi như trà thông thường. Loại trà này có tác dụng bổ huyết hoạt huyết, an thần, rất tốt cho người bị bệnh về tim mạch.

Trà linh chi cam thảo : 120g linh chi, 100g cam thảo đem sấy khô rồi tán vụn, bảo quản trong lọ kín. Khi uống lấy khoảng 20g hãm 20p trong bình là có thể dụng được.Những người bị viêm gan nên dùng loại trà này thường xuyên, giúp giải độc gan hiệu quả.

Trà linh chi hoa cúc : Dùng hoa cúc và linh chi khô có liều lượng ngang nhau đun trong nước sôi khoảng 20p. Có thể cho thêm mật ong vào trà trước khi dùng. Linh chi kết hợp với hoa cúc có tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất hiệu quả cho người thường xuyên bị mụn nhọt, nổi mẩn.

Trà linh chi ngân nhĩ : Dùng linh chi và ngân nhĩ (có liều lượng bằng nhau) sấy khố, tán vụn, bảo quản khô. Mỗi lần hãm khoảng 10g trà trong 20p và cho thêm chút đường phèn để dễ uống. Công dụng của loại trà này: an thần ích trí, nhuận phế, thông hỏng, tiêu đờm, tốt cho người bị viêm phế quản, hen suyễn.

Hướng dẫn cách chế biến Trà Linh Chi tốt cho sức khỏe Hướng dẫn cách chế biến Trà Linh Chi tốt cho sức khỏe Reviewed by Anonymous on 8:01 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.