Giảm cân như thế nào là hợp lý và hiệu quả nhất

 Giảm cân như thế nào là hợp lý và hiệu quả nhất

Giảm cân ăn như thế nào cho hợp lí? Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, tất cả những người giảm cân trong 2 tuần đầu thường gặp các vấn đề về sức khỏe. Các bệnh thường gặp nhất vẫn là rối loạn tiêu hóa, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, mệt mỏi, tụt đường huyết…ảnh hưởng đến công việc và sức khỏe. Hướng dẫn cách giảm cân an toàn và hiệu quả cho các chị em phụ nữ để mang lại nét đẹp giữa đám đông

Theo các chuyên gia, nguyên nhân chính gây ra tình trạng này là do sự cắt giảm đột ngột lượng dinh dưỡng dẫn đến sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng.


Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo chúng ta nên có một phương pháp giảm cân hiệu quả và an toàn, đó không chỉ là giảm 1 vài cân mà còn là quá trình giảm cân lâu dài, không dễ tăng cân lại và sức khỏe không bị ảnh hưởng, muốn làm được điều đó, bạn nên tuân thủ các điều sau :

Ăn nhiều chất xơ, ít chất béo : Rất nhiều người giảm cân không thực hiện được một chế độ dinh dưỡng cân bằng, hợp lí. Sự cắt giảm lượng dinh dưỡng quá đột ngột dẫn đến cơ thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhiều người giảm cân nhưng lại thực hiện chế độ ăn uống rất nghiêm ngặt, nhịn ăn chỉ uống nước lọc hoặc nước chanh. Đây là điều hoàn toàn sai lầm. Thay vì nhịn ăn dẫn đến các bệnh về dạ dày, tiêu hóa thì bạn vẫn nên thực hiện chế độ ăn đầy đủ, chỉ cắt giảm ít chất béo trong khẩu phần ăn, thay vì ăn mỡ động vật chuyển sang mỡ thực vật.


Nên ăn đủ 3 bữa: Nhiều ý kiến cho rằng giảm cân không nên ăn bữa tối và chỉ ăn bữa sáng, bữa trưa ăn ít. Đây là một quan niệm hoàn toàn không chính xác. Trên thực tế chúng ta vẫn nên duy trì 3 bữa ăn trong ngày. Cắt giảm lượng đường và chất béo trong khẩu phần ăn, nếu tập trung vào bữa ăn sáng sẽ dẫn đến dư thừa dinh dưỡng nhưng lại khiến cơ thể nhanh đói. Vì vậy, nên duy trì 3 bữa ăn với khẩu phần ăn bình thường. Giới thiệu Diễn đàn rao vặt Y Tế nơi đăng tin giới thiệu các loại hình dịch vụ đăng bán, giới thiệu sản phẩm tốt nhât

Ăn nhiều hoa quả: Hoa quả giúp cung cấp vitamin, chất xơ và khoáng chất. Giúp duy trì sức khỏe ổn định, có tác dụng chống đói, tăng cảm giác thoải mái, nhẹ nhõm của cơ thể. Đồng thời giúp làm đẹp da, chống lão hóa cơ thể.

Uống nhiều nước: Hơn 70 % cơ thể người là nước, nước là thứ không thể thiếu với cơ thể con người, giúp duy trì hoạt động của cơ thể, thanh nhiệt, giải đọc, cung cấp khoáng chất…Thiếu nước sẽ dẫn đến sức khỏe suy giảm, sức đề kháng ảnh hưởng, cơ thể mệt mỏi, da khô, nhăn, mất nước.
Giảm cân như thế nào là hợp lý và hiệu quả nhất Giảm cân như thế nào là hợp lý và hiệu quả nhất Reviewed by Anonymous on 6:12 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.